चिवळचे वन्ड
साहित्य:
चिवळ ची भाजी ३ वाट्या, मोठा कांदा १, लसूण पाकळ्या ८ ते १०, हिरव्या मिरच्या ५ ते ६, तिखट आवडीनुसार, हळद १ चमचा, आमचूर पावडर २ चमचे, धणेपूड १ चमचा, किसलेली कैरी १/२ वाटी, बेसनपीठ साधारणपणे आवश्यकतेनुसार ३ वाटी, तळण्यासाठी तेल
चिवळ ची भाजी अशी दिसते
कृती:
चिवळची भाजी नीट निवडून धुवून बारीक चिरावी. पाणी निथळल्यावर त्यात बारीक चिरलेला कांदा,मिरच्या आणि ठेचलेला लसूण घाला. तिखट, हळद, आमचूर पावडर, किसलेली कैरी आणि हिरवी मिरची बारीक चिरून घालून व्यस्थित मिक्स करा. आता हळूहळू बेसन पीठ टाकून एकत्र करा साधारण घट्ट गोळा तयार करा. पाण्याचा वापर न करता हाताला तेल लावून उभे वन्ड थापा. ते सर्व थापलेले वन्ड डायरेक्ट तेलात न टाकता इडलीपात्रात १५ मिनिटे वाफवून घ्या. मग थंड करून तेलात खरपुस तळून घ्या.
दही, सॉस अथवा मिरची च्या लोणच्याबरोबर गरमागरम खाण्यास द्या.
टीप:
साधारणपणे उन्हाळ्यात मिळणारी भाजी असल्याने शरीराला थंडावा देते.
हे वन्ड थापल्यानंतर वाफवून घेतले तर आतून कच्चे राहात नाही आणि तेल पण कमी लागते.
हे वन्ड थापल्यानंतर वाफवून घेतले तर आतून कच्चे राहात नाही आणि तेल पण कमी लागते.
👍👍👍
ReplyDelete