Friday 23 March 2018

Kurdaei Ani Shevyaanchi Mix bhaji

कुरडई आणि शेवयांची मिक्स भाजी 

साहित्य: 
कुरडया साधारण ३, शेवया लांब आकाराच्या १०, तेल फोडणीसाठी २ चमचे, पाणी ३ मोठे पेले, मीठ चवीनुसार, तिखट आवडीनुसार, हळद १/२ चमचा, खाण्याचा ऑरगॅनिक रंग पिवळा १/२ चमचा, जिरेपूड धणेपूड १ चमचा, गरम मसाला आवडीनुसार, बारीक चिरलेला १ कांदा, १ टमाटा, मटार १/२ वाटी,१ गाजर बारीक चिरून, सजावटीसाठी कोथिंबीर, अमूल बटर १ तुकडा. 

कृती: 
एका मोठ्या पातेल्यात ३ पेले पाणी घेऊन चांगले उकळू द्या. मग त्यात कुरडई आणि शेवई न मोडता घाला. त्यामुळे त्या मऊ होतील आणि मॅगी सारख्या लांबीला मोठ्या दिसतील. साधारण १० मिनिटानंतर शिजून तयार झाल्या कि झारनीतून झारुन घ्या आणि पटकन गार पाण्यात टाका म्हणजे एकमेकींना चिकटणार नाही. कढईत तेल गरम करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा, टमाटा, गाजर टाकून चांगला परतून घ्या. मग मटार टाकून एक वाफ येऊ द्या. सर्व भाज्यांचा रंग बदल झाला कि त्यात तिखट, हळद गरम मसाला, धनेपूड, जिरेपूड, अमूल बटर टाका, परतल्यावर त्यात गार पाण्यातील कुरडया आणि शेवया आणि १ पेला पाणी टाकून शिजू द्या. सर्वात शेवटी थोड्या २ चमचे पाण्यात खाण्याचा पिवळा रंग मिक्स करून तयार भाजीत घाला. वरून कोथिंबीर टाका. 
पोळीबरोबर गरमागरम खायला द्या फक्त मोठयांना सांगा कुरडई ची भाजी आणि लहानांना सांगा मॅगी आहे म्हणून मग बघा कशी पटापट संपते.           












1 comment: