Friday 2 March 2018

Vidharbh Special Hole Wde (O)

सर्वगुणसंपन्न भोकाचे वडे आणि पकोडे 

साहित्य:
तूमच्या आवडीच्या मिक्स डाळी २ वाट्या भिजवून , आवडते मिक्स कडधान्ये १ वाटी भिजवून, आवडीच्या भाज्या उकडून १ वाटी, मोठा कांदा १ बारीक चिरून, कोथिंबीर बारीक चिरून १/२ वाटी, ५ ते ६ हिरव्या लाल मिरच्या बारीक चिरून, कढीपत्ता ६ ते ७ पाने, धणेपूड आणि जिरेपूड प्रत्येकी २ चमचे, तिखट आवडीनुसार, हळद १ चमचा, जिरे १ चमचा, मीठ चवीनुसार 
 कृती:
मिक्सर मधून भिजवून घेतलेले कडधान्ये आणि डाळी पाणी न टाकता हलकेच वाटून घ्या. वाटलेले मिश्रण एका वाडग्यात काढून त्यात वरून बारीक चिरलेला कांदा, कोथिंबीर, मिरच्या, कढीपत्ता घाला. तिखट, हळद, धणेपूड, जिरेपूड, जिरे, मीठ आणि शेवटी उकडून घेतलेल्या भाज्या टाकून व्यस्थित एकजीव करून घ्या. 
 नंतर तळहाताला तेल लावून, त्यावर छोटया आकाराचे गोलाकार वडे थापून, मध्ये छोटेसे छिद्र पाडा. कढईत तेल गरम झाल्यावर सोनेरी रंगावर तळून घ्या. 

तुम्हाला आवडत असतील तर तुम्ही छोटे छोटे पकोडे देखील छोट्या चमच्याने तेलात सोडू शकता. गरम तेलावर खरपूस कडक झाल्यावर दही अथवा तुमच्या आवडत्या चटणीबरोबर गरमागरम सर्व्ह करू शकता. 
लहान मुलांना केळीच्या पानांचा कोन तयार करून पकोडा कोन चाट खायला देऊ शकता. 













2 comments: